Tại sao trang Blog này ra đời ?

Nhưng mà trước hết, hãy biết tui là ai đã nhé.

1. Giới thiệu bản thân

Hiện tại tui là một sinh viên năm cuối của trường Đại Học Kinh Tế TPHCM, chưa tốt nghiệp và đang chuẩn bị lấy bằng, tuy nhiên sau khi lăn lộn và phát triển bản thân ở vị trí thực tập thì tôi đã trở thành một nhân viên chính thức cho một công ty ở Quận 1, công việc hiện tại của tôi thì cũng khá là ngầu nhé, Oracle Database Administrator, một công việc bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên những gì tôi làm trong công ty còn nhiều hơn thế nữa như là fix lỗi, triển khai phần mềm, sửa máy tính, sửa mạng nội bộ cho công ty, vân vân và mây mây, cho nên có thể nói là dù nhiều thế nhưng công việc này giúp tôi phát triển rất nhanh với cái áp lực mà nó mang lại.

Và trên đây là một chút thông tin về tôi và nghề nghiệp của tôi. Với background trên thì bạn cũng có thể mường tượng được hướng đi của blog sẽ như nào đúng không ? Không sai đó chính là mảng công nghệ, hay ngách hơn là về các sản phẩm của Oracle, một ông lớn khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ – Có thể tìm hiểu tổng quan qua Oracle thông qua trang chủ của họ – https://www.oracle.com/. Và thế là chúng ta đã hiểu hơn một chút về sự ra đời của blog – https://beatcomputer.com/ rồi nhé.

2. Lí do viết blog

Và sau đây là các lý do để tôi viết blog về chủ đề này

  • Thứ nhất là làm cho vui thôi, cảm giác mình học xong đăng lên để mọi người cùng coi nó vui vui thế nào ấy :v.
  • Thứ hai là để tự học cho chính mình, vì khi tui thấy đăng một bài blog, bản thân bài viết đó phải mang lại giá trị cho người đọc, với trách nhiệm đó thì sẽ là động lực để tui nghiêm túc nghiên cứu các đề tài hơn.
Nghiêm túc dữ chưa ?
  • Thứ ba là hi vọng sẽ có nhiều bạn bè, nhiều anh chị sẽ biết đến và chia sẻ thêm nhiều thông tin về lĩnh vực công nghệ cho blog nó đa dạng hơn, chứ 1 người viết 1 người đọc thôi thì cũng hơi chán nhỉ.
  • Thứ 4 là làm đẹp hồ sơ của mình, tui nghĩ nếu có 1 trang web riêng có thể sẽ là 1 điểm cộng cho bản thân mình sau này khi đi xin việc. Thử nghĩ nhà tuyển dụng vào Linked của tui và xem những gì mà tui đăng, những gì mà tui gây dựng, họ có thể sẽ đánh giá rằng tui cũng có kinh nghiệm và kiến thức để tạo nên một trang web như này.
  • Thứ 5 là tăng thu nhập. Có thể tui không kiếm được tiền từ trang blog này tuy nhiên, từ nó có thể dẫn qua các kênh kiếm tiền khác. Vd như youtube, hoặc các công việc freelance mà được chính độc giả liên hệ.

3. Kết

Hi vọng với chút thông tin trên sẽ cho bạn biết tổng quan về tui và mục đích thành lập của trang web này, nếu thấy hay thì hãy theo kênh blog này, và đưa ra các bình luận của các bạn, có thể chê, có thể khen. Mình hứa sẽ đọc hết và nếu thiếu sót quá trình làm thì mình sửa từng bước cải thiện để trang blog này ngày một chuyên nghiệp và mang lại sự bổ ích cho các độc giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *